โลโก้เว็บไซต์ การประชุมร่วมกับผู้แทนจาก Beijing Huatec Information Technology Co., Ltd (HUATEC) สาธารณรัฐประชาชนจีน | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 22 เมษายน 2567 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 69 คน

วันที่ 22 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ได้จัดการประชุมร่วมกับผู้แทนจาก Beijing Huatec Information Technology Co., Ltd (HUATEC) สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Mr. Zhang Yu, CEO of Huatec Ms. Liu Tianjiao  General Manager และ  Ms.Luo Sha Sha Director of Asian Business Strategy โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจายร์ พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ นโยบาย และยุทธศาสตร์ เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ อยู่สวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.กัญฐณา ดิษฐ์แก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ อาจารย์ผู้เกี่ยวข้อง และบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมในการประชุม

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการสรุปผลการดำเนินโครงการทางวิชาการและการพัฒนาความร่วมมือกับวิทยาลัยต่าง ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านสถาบัน Jingshi Institute และได้รับความช่วยเหลือจาก HUATEC เป็นผู้ช่วยผลักดันให้เกิดขึ้น อีกทั้งยังได้ติดตามความก้าวหน้าและวางแผนโครงการแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษาระสั้น รวมถึงหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการในอนาคต เช่นด้านเทคโนโลยี อากาศยานไร้คนขับ  (Drone Technology and Drone Health Care) และการพัฒนาศูนย์ด้านการบริการด้านสุขภาพร่วมกับแพทย์ยาจีน (Traditional Chinese Medicine) โดยความร่วมมือนี้ รักษาการอธิการบดี ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน ได้กำหนดนโยบายความร่วมมือเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของสาธารรัฐประชาชนจีน มาพัฒนาร่วม มทร.ล้านนา และสอดคล้องกับการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนที่จะเปิดในอนาคต และตอบโจทย์ความต้องการการของตลาดแรงงานและภาคอุตสาหกรรมในอนาคต และในโอกาสนี้ทางคณะผู้แทนได้เดินทางไปเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการด้านระบบควบคุมอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และยานยนต์ไฟฟ้า ณ มทร.ล้านนา ดอยสะเก็ด อีกด้วย