โลโก้เว็บไซต์ โครงการรับรองคณะผู้แทนจาก Nanhua University ไต้หวัน | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 8 สิงหาคม 2565 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 383 คน

เมื่อวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการรับรองคณะผู้แทนจาก Nanhua University (NHU)ไต้หวัน นำโดย Prof. Jun-Hong Lin Prof. Ming-Che Lu และ Ms. Ya-Hsuan Tsai, Assistant of University Social Responsibility พร้อมด้วย Miss Peng-Cheang Hean และ Miss Houng Sopheakanika นักศึกษาจาก NHU

โดยวัตถุประสงค์ของ NHU ในการเดินทางมายัง มทร.ล้านนา ครั้งนี้เพื่อเข้าพบ ผศ.ดร.จัตตุฤทธ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ และได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกัน จำนวน 2 ฉบับ ได้แก่บันทึกความเข้าใจด้านการศึกษาชีวิต (Life Education) และบันทึกความเข้าใจด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (United Nations Sustainable Development Goals)  ซึ่งครอบคลุมการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (Environment Protection) การส่งเสริมความก้าวหน้าทางสังคม (Social Progress)  การจัดตั้งมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และโครงการ Design Thinking Slow Movement อีกทั้งหารือแนวทางการทำความร่วมมือทางวิชาการ และโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและอาจารย์ และการพัฒนา มทร.ล้านนา ให้เป็น Green University ทั้งนี้ มทร.ล้านนา มีกำหนดจัดโครงการ Design Thinking Slow Movement ร่วมกับ NHU ไต้หวัน ขึ้นในเดือนกันยายน 2565 ดังนั้น จึงจัดให้มีการประชุมและอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อม รวมถึงเดินทางสำรวจชุมชนเป้าหมายจำนวน 3 ชุมชน ร่วมกับอาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าวอีกด้วย