โลโก้เว็บไซต์ การประชุมร่วมกับผู้แทนจากหน่วยงานการศึกษาประเทศนิวซีแลนด์ | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 25 ตุลาคม 2566 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 140 คน

วันที่ 24 ตุลาคม 2566 มาหวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดการประชุมร่วมกับผู้แทนจากหน่วยงานการศึกษาประเทศนิวซีแลนด์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานในการประชุม  พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร ผู้ช่วยศาสตคราจารย์ ดร.อนนท์ นำอิน รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.กัญฐณา ดิษฐ์แก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ อาจารย์นที สัมปุรณะพันธ์ คณบดีคณะศิลปกรรมฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรรยวรรธน์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ วุฒิจำนงค์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ ตัวแทนคณะและบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์ ณ ห้องประชุมซอมพอ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิททยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่

การประชุมในครั้งนี้เป็นการประชุมสืบเนื่องจากการหารือความร่วมมือระหว่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาการอธิการบดี มทร.ล้านนา โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานการศึกษาประเทศนิวซีแลนด์ ได้แก่ คุณศิรินทร์ธร ด้วงคต ตัวแทนผู้จัดการโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด Ms.Tam Le - Regional Market Manager - South East Asia, Africa & Pacific Islands - University of Otago คุณปิโยรส นามวิลัยกร International Manager of Lincoln University และ Ms.Alice Pham - Student Recruitment Manger Massey University

ประเด็นสำคัญของการในการประชุมครั้งนี้ เพื่อแนะแนวการศึกษาและโอกาสการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนาในการศึกษาต่อ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งในหลักสูตรระยะสั้น และหลักสูตรปริญญาตรี-โท-เอก ในสาขาที่ด้าน วิศวกรรมศาสตร์ การเกษตร บริหารธุรกิจ สถาปัตยกรรม และด้านการออกแบบกราฟิกดีไซน์ รวมทั้งได้ทราบถึงความโดดเด่นของแต่ละมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ เพื่อให้ผู้บริหารนำข้อมูลไปกำหนดเป็นแนวทางในการพัฒนาบุคลากร พัฒนาหลักสูตรระยะสั้นและปริญญา ร่วมกับโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ต่อไป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนา