โลโก้เว็บไซต์ OIST Graduate School ให้ทุนนักศึกษาเพื่อฝึกงานด้านการวิจัย ณ Okinawa Institute of Science and Technology Graduate University ประเทศญี่ปุ่น | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 13 พฤษภาคม 2563 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 398 คน

OIST Graduate School ให้ทุนการศึกษาในฐานะนักศึกษาฝึกงานด้านการวิจัย ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรี เพื่อเรียนรู้เทคนิคที่จำเป็นภายใต้การดูแลของศาสตราจารย์ที่ OIST โดยเฉพาะโดยนักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกจะได้ไปฝึกงานถึงที่ประเทศญี่ปุ่นที่ Okinawa Institute of Science and Technology Graduate University รายละเอียดมีดังนี้

มูลค่าทุนการศึกษา:

– ค่าครองชีพ 2,400 เยน / ต่อวัน (ราว 720 บาท)

– ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

– ค่าวีซ่า

– ค่าที่พัก

ระดับการศึกษา/สาขาวิชา:

– ระดับปริญญาตรี หรือสูงกว่าปริญญาตรี ในสาขาวิชาดังนี้

– ฟิสิกส์

– เคมี

– ชีววิทยา

– ประสาทวิทยาศาสตร์

– คณิตศาสตร์

– วิทยาศาสตร์การคำนวณ

– สิ่งแวดล้อม

– นิเวศวิทยาและวิทยาศาสตร์ทางทะเล

– วิทยาศาสตร์

– วิศวกรรมและการแพทย์ เป็นต้น

คุณสมบัติผู้สมัคร:

– เป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโทที่สถาบันการศึกษาในประเทศญี่ปุ่น หรือต่างประเทศ

– ผู้สมัครต้องกำลังศึกษาอยู่ในช่วง 2 ปีสุดท้ายของหลักสูตรการศึกษา หรือเป็นผู้จบการศึกษาในปีที่ผ่านมาก่อนเปิดรับสมัคร

– เป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม

– ต้องได้รับการอนุมัติการฝึกงานจากสถาบันการศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่

– ผู้สมัครต้องมีภูมิหลังทางวิชาการตามที่ทาง OIST ต้องการ

เอกสารที่เกี่ยวข้อง:

– Curriculum Vitae

– Personal Statement

– Academic Transcript

– Recommendation Letter

– ID Photo

วิธีการสมัคร:

สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ ที่นี่

ปิดรับสมัคร:

15 ตุลาคม 2020

ข้อมูลเพิ่มเติม:

admissions.oist.jp

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.scholarship.in.th