โลโก้เว็บไซต์ ทุนวิจัยปริญญาเอก E4D Doctoral Scholarships ณ ETH Zurich สวิสเซอร์แลนด์ | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 เมษายน 2563 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 325 คน

ETH Zurich หาวิทยาลัยที่โด่งดังในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และติด 1 ใน 10 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกของปี 2020 โดยขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยก็มีทุนปริญญาเอกมอบให้กับนักศึกษาต่างชาติ โดยเป็นทุนสำหรับนักศึกษาจากประเทศที่มีรายได้ต่ำซึ่งซึ่งมีประเทศไทยอยู่ในรายชื่อ รายละเอียดดังนี้

ระดับทุน:

ปริญญาเอก

สาขาที่เปิดรับ:

Engineering for Development

จำนวนทุน:

2 ทุน

มูลค่าทุน:

เงินสำหรับใช้เป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายอื่นๆ จำนวน 175,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 6,000,000 บาท)

คุณสมบัติผู้สมัคร:

– เป็นนักศึกษาจากประเทศที่มีรายได้ต่ำ (มีประเทศไทยรวมอยู่ในรายชื่อ)

– อายุไม่เกิน 40 ปี

– มีประสบการณ์การทำวิจัยในสาขาดังกล่าว

– คุณสมบัติผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับผู้ที่จะสมัครเรียนในมหาวิทยาลัย

– หากมาจากประเทศที่มีรายได้ต่ำมาก ก็ยิ่งมีโอกาสได้ทุนมาก

– สามารถพูด อ่าน และเขียนภาษาอังกฤษได้ดี

วิธีสมัคร:

ดาวน์โหลดใบสมัครได้ ที่นี่ แล้วส่งคำขอทุนไปยัง Ms. Patricia Heuberger ที่อีเมล patricia.heuberger@sl.ethz.ch

วันสิ้นสุดการรับสมัคร:

รายละเอียดเพิ่มเติม:

– รายละเอียดทุนฉบับเต็ม

– เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.scholarship.in.th/