โลโก้เว็บไซต์ คอร์สออนไลน์ฟรี How to Succeed at Interviews รู้เทคนิคพิชิตการสัมภาษณ์ | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 เมษายน 2563 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 318 คน

การสัมภาษณ์ถือเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่งในการหางาน บางครั้งแม้เราจะได้คะแนนสอบน้อย แต่หากการสัมภาษณ์เป็นไปด้วยดีเราก็อาจพลิกมาเป็นผู้ถูกเลือกได้

แน่นอนว่าการสัมภาษณ์นั้นไม่ง่าย บางคนมองว่ามันเป็นส่วนที่ยากที่สุดด้วยซ้ำ เราจึงต้องมาเรียนรู้เพื่อพิชิตมันก่อนที่จะเจอของจริง

และหากคุณไม่รู้จะว่าเริ่มเรียนสัมภาษณ์จากที่ไหน ลองเริ่มจากคอร์สออนไลน์ของมหาวิทยาลัย University of Sheffield ที่เปิดให้เรียนฟรีก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

รายละเอียดคอร์ส:

คอร์สเรียนเทคนิคการสัมภาษณ์ให้ประสบความสำเร็จ สอนโดยมหาวิทยาลัย The University of Sheffield

ภาษาที่ใช้สอน:

ภาษาอังกฤษ

ระยะเวลาการเรียน:

3 สัปดาห์ (ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์)

คุณสมบัติผู้เรียน:

นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

หลักสูตรการสอน:

แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

– ส่วนที่ 1 การเตรียมใจให้พร้อมก่อนวันสัมภาษณ์ เช่น การรับมือกับอาการประหม่า ตัวอย่างคำถามยอดฮิตที่มักถูกถามขณะสัมภาษณ์

– ส่วนที่ 2 เนื้อหาระหว่างการสัมภาษณ์งาน เช่น การสร้างความประทับใจแรกพบ การใช้น้ำเสียงเพื่อตอบคำถาม เจาะลึกตัวอย่างคำถามและคำตอบที่พบบ่อย พร้อมทั้งจำลองสถานการณ์จริง

– ส่วนที่ 3 เนื้อหาเกี่ยวกับรูปแบบการสัมภาษณ์ที่อาจเจอในวันจริง เช่น สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ตัวต่อตัว หรือแบบกลุ่ม พร้อมเคล็ดลับในการตอบคำถามให้ดูโดดเด่นจากผู้สมัครคนอื่น

ค่าธรรมเนียมการสมัคร:

สมัครเรียนฟรี! แต่หากอยากได้เกียรติบัตรหลังเรียนจบต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 44 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,400 บาท)

วิธีการสมัคร:

สมัครเรียนทางออนไลน์ได้ ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Future Learn

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.scholarship.in.th/