โลโก้เว็บไซต์ การประชุมร่วมกับ Lincoln University ประเทศนิวซีแลนด์ | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 กันยายน 2567 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 65 คน

วันที่ 2 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยงานวิเทศสัมพันธ์จัดการประชุมร่วมกับผู้แทนจาก Lincoln University ประเทศนิวซีแลนด์ Ms. Annie Goh, Director of International และคุณจารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์  ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษานิวซีแลนด์จากสถานทูตนิวซีแลนด์ ประชุม ณ ห้องประชุมซอมพอ ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย ดร.นพดล มณีเฑียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ ดร.ศกุนตลา สายใจ ผู้ช่วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภรพรรณ คนเฉียบ อาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ อาจารย์ปริศนา กุลนลา หัวหน้าศูนย์ภาษา มทร.ล้านนา บุคลากรที่เกี่ยวข้องและบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมในการประชุมดังกล่าว

การประชุมได้มีหารือแนวทางการทำความร่วมมือทางวิชาการและกิจกรรมที่ทั้งสองมหาวิทยาลัยจะดำเนินการร่วมกันในอนาคต โดยมุ่งเน้นการทำความร่วมมือกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ทั้งการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร เนื่องจาก Lincoln University เป็นวิทยาลัยแห่งการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มุ่งเน้นการฝึกประสบการณ์จริงและการร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการสอนและการวิจัยในด้านเกษตรกรรม พืชสวน อาหาร ไวน์และเบียร์ การท่องเที่ยว วิทยาศาสตร์ และสิ่งแวดล้อม