โลโก้เว็บไซต์ พิธีเปิดโครงการ Learning Express 2024 @Chiang Mai Campus ร่วมกับ Singapore Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 26 มีนาคม 2567 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 136 คน

วันที่ 26 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี จัดพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Learning Express 2024 @Chiang Mai Campus ร่วมกับ Singapore Polytechnic (SP) ประเทศสิงคโปร์ ณ ห้องนวัตกรรมการเรียนรู้ (Innovationa room) ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 56 พรรษา มทร.ล้านนา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิด

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Learning Express 2024 @Chiang Mai Campus ร่วมกับ Singapore Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ ในครั้งนี้เเป็นการจัดโครงการครั้งที่ 9 นับตั้งแต่โครงการแรกในปี พ.ศ. 2559 และจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2567   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกิจกรรมของนักศึกษาทั้งสองสถาบัน (SP 30 คน มทร.ล้านนา 30 คน) ในลักษณะทีมสหวิชาการเพื่อฝึกประสบการณ์ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อชุมชน (Social Innovation) โดยใช้ทักษะการคิดเชิงออกแบบร่วมกับทักษะการทำงานเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและการสื่อสารภาษาอังกฤษในบริบทพหุวัฒนธรรม ซึ่งในครั้งนี้มีชุมชนเป้าหมาย 3 แห่งคือ 1.ชุมชนบ้านหัวฝาย (หัวข้อ Waste Management )  2. บ้านกิ่วแลป่าเป้า  (หัวข้อ Local Product) และ 3.บ้านปง (หัวข้อ Elderly’s Wellbeing)  ตำบลบ้านกาด อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ และมีนักศึกษา อาจารย์และบุคลากรจาก SP และ มทร.ล้านนา เข้าร่วมทั้งสิ้น 75 คน