โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงนาม MOU ด้าน United Nations Sustainable Development Goals และ Life Education ร่วมกับ Nanhua University | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 4 สิงหาคม 2565 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 127 คน

วันที่ 4 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกันระหว่าง มทร.ล้านนา กับ Nanhua University ไต้หวัน โดยมี ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน อธิการบดี เป็นผู้ลงนามใน MOU 2 ฉบับได้แก่

1. MOU ด้านการศึกษาชีวิต (Life Education) :ซึ่งจะมุ่งเน้นการส่งเสริมและมีส่วนร่วมในความก้าวหน้าของการศึกษาชีวิต ส่งเสริมและแบ่งปันหลักสูตรการศึกษาชีวิต สื่อการสอน เพลง หรือการแสดงละคร การแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษา และการจัดตั้งกลุ่มพัฒนาอาจารย์ด้านการศึกษาชีวิต กลุ่มพันธมิตรด้านการศึกษาชีวิต อีกทั้งจัดตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อสนับสนุนความก้าวหน้าด้านการศึกษาชีวิต

2. MOU ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (United Nations Sustainable Development Goals)  ซึ่งครอบคลุมการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (Environment Protection) การส่งเสริมความก้าวหน้าทางสังคม (Social Progress)  การจัดตั้งมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และโครงการ Design Thinking Slow Movement ที่จะมุ่งเน้นกิจกรรมบริหารจัดการความร่วมมือด้านการจัดการวิชาการและการวิจัยสถาบัน แบ่งปันหรือสร้างสื่อการเรียนการสอนและทรัพยากร ริเริ่มหลักสูตรร่วม การบรรยาย หรือกิจกรรมทางวัฒนธรรม จัดทำโครงการวิจัยร่วมกัน รวมทั้งคอนเฟอเรนซ์และการประชุม และแลกเปลี่ยนข้อมูลและงานวิจัยตีพิมพ์ต่างๆ