โลโก้เว็บไซต์ พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง มทร.ล้านนา Fukui university of Technolohy และ สมาคมวัฒนหัตศิลป์ล้านนา  | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 12 พฤษภาคม 2565 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 470 คน

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา ผู้แทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่าง Fukui university of Technolohy และสมาคมวัฒนหัตศิลป์ล้านนา เพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน และสนับสนุนงานวิจัยเรื่อง "การยกระดับผลิตภัณฑ์หัตถกรรมชุมชนในภาคเหนือตอนบนด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์และทุนทางวัฒนธรรมและทรัพยากรท้องถิ่นสู้การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในยุควิถีชีวิตใหม่ ระยะที่ 2" ณ  Fukui university of Technolohy ประเทศญี่ปุ่น
ในการนี้ได้รับเกียรติจากท่านศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวปาฐกถาและร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม MOU ดังกล่าว
ทั้งนี้คณะผู้แทนจากการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และสมาคมวัฒนหัตศิลป์ล้านนา ได้เดินทางไปรับฟังการบรรยายเรื่องนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมพื้นเมืองของจังหวัดเกียวโต โดยตัวแทนฝ่ายพาณิชย์ แรงงาน และการท่องเที่ยวจังหวัดเกียวโต ณ Kyoto Garden Palace Hotel และเดินทางไปเยี่ยมชมและฟังบรรยายเรื่องโรงเรียนช่างศิลป์ท้องถิ่น ณ Kanazawa Utatsuyama Kogei Kobo (Craft Studio) อีกด้วย