โลโก้เว็บไซต์ งานเฉลิมฉลอง 70 ปี ฟุลไบรท์ประเทศไทย

งานเฉลิมฉลอง 70 ปี ฟุลไบรท์ประเทศไทย "70th anniversary of the Fulbright Program in Thailand"

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 กันยายน 2563 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 261 คน

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยโท ดร. ณัฐรัตน์ ปาณานนท์ รองผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน พร้อมด้วย น.ส.รุ่งอรุณ กันทวัง หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ และ น.ส. สุมนา โสระธิวา นักวิเทศสัมพันธ์ ในนามผู้แทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี ฟุลไบรท์ประเทศไทย "70th anniversary of the Fulbright Program in Thailand" ณ ศูนย์ประชุม ณ นิมมาน (@Nimman Converntion Centre)

ทั้งนี้ ฟุลไบรท์เป็นโครงการแลกเปลี่ยนชั้นนำของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เพื่อช่วยเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างประชาชนทั่วโลก ในปี 2488 วุฒิสมาชิก เจ. วิลเลียม ฟุลไบรท์ ได้เสนอร่างกฎหมายฟุลไบรท์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐฯ ต่อมาในวันที่ 1 สิงหาคม 2489 ประธานาธิบดีแฮร์รี เอส. ทรูแมน ได้ลงนามในกฎหมายฉบับนี้ หลังจากนั้น 4 ปี โครงการฟุลไบรท์ ประเทศไทย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2493 และในวันนี้ เราและมิตรจากกระทรวงการต่างประเทศแห่งราชอาณาจักรไทย ร่วมกันเฉลิมฉลอง 70 ปีของการทำงานร่วมกันผ่านการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา