โลโก้เว็บไซต์ ทุนโครงการ Franco-Thai Scholarship Program ประจำปีการศึกษา 2567 | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 8 มกราคม 2567 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 211 คน

สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมได้แจ้งว่า สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยเปิดรับสมัครคัดเลือกผู้รับทุนโครงการ Franco-Thai Scholarship Program ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อศึกษาต่อ ณ ประเทศ นระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ทุกสาขาวิชา  โดยมีกำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและสมัครขอรับทุนผ่านระบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.francothai-science.com
- ทุนระดับ ปริญญาโท และ ปริญญาเอก (ปีการศึกษา กันยายน 2024)
- ไม่จำกัดสาขาและหลักสูตร
- ไม่จำกัดสถาบัน (รัฐบาลหรือเอกชน)
- ได้ทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาฝรั่งเศส
     คุณสมบัติทั่วไป
– สัญชาติไทย
– อายุต่ำกว่า 35 ปี (ในวันที่ 1 กันยายน 2024)
     เกณฑ์การพิจารณาทั่วไป
– ความเป็นเลิศทางวิชาการ(โปรไฟล์)
– แรงจูงใจ แผนการศึกษาของผู้สมัคร
**ผู้สมัครเป็นคนเลือกหลักสูตรและสถาบันเอง และนำเสนอแผนการศึกษาของตนต่อคณะกรรมการ**

สิทธิประโยชน์: ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ, สวัสดิการนักเรียนทุน, ประกันสุขภาพ, เงินค่าใช้จ่ายรายเดือน, หน่วยงานดูแลนักเรียนทุน, ช่วยเหลือในการจองที่พัก, ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า ฯลฯ

ประกาศสำคัญ โปรดอ่าน
** เว็บไซต์ทุนสามารถอัพโหลดเอกสารได้แค่ครั้งเดียว รบกวนผู้สมัครทุกท่านเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนแล้วค่อยกดอัพโหลดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น **
*** ผู้สมัครท่านไหนที่สมัครในช่วงทดลองระบบก่อนประกาศเปิดทุน 27 พ.ย. ต้องสมัครใหม่เท่านั้น เนื่องจากข้อมูลของท่านถูกลบทิ้งออกจากระบบแล้ว ***
**** หากมีปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์สมัครทุน กรุณาแจ้งที่อีเมล์ csu.bkk@gmail.com เท่านั้นค่ะ ****
หากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่
Tel 02 627 2160 / 2107 or 02 670 4241
Email: bangkok@campusfrance.org