โลโก้เว็บไซต์ การประชุมร่วมกับคณะผู้แทนจาก Luizhou Railway Vocational Technical College (LRVTC) สาธารณรัฐประชาชนจีน | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 15 พฤศจิกายน 2566 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 238 คน

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยงานวิเทศสัมพันธ์ จัดการประชุมร่วมกับคณะผู้แทนจาก Luizhou Railway Vocational Technical College (LRVTC) สาธารณรัฐประชาชนจีน (วิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟ เมืองหลิ่วโจว) ณ ห้องประชุมกาสะลอง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร. ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์  รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ตัวแทนคณะ และบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุมกับคณะผู้แทนจาก LRVTC ประกอบด้วย Ms. LUO Xiaofang, Vice President of LRVTC  Mr. WANG Hongguang, Dean of School of Automotive Technology  Mr. MO Zhendong,  Dean, School of Communication and Signal Technology และ Ms. ZHU Yan,  Interpreter
การประชุมในครั้งนี้ LRVTC ได้ให้ข้อมูลภาพรวมของวิทยาลัย ว่าวิทยาลัยอาชีวะและเทคนิคทางรถไฟหลิ่วโจวเป็นโรงเรียนรัฐบาลระดับอุดมศึกษาทั่วไปที่บริหารงานโดยรัฐบาลเทศบาลหลิ่วโจว และกรมการศึกษาของเขตปกครองตนเองกว่างซี เป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษาระบบขนส่งทางรางแห่งแรกในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ปัจจุบันโรงเรียนมีนักศึกษาระดับอาชีวศึกษาเต็มเวลามากกว่า 16,000 คน โดยมีสาขาที่เปิดการเรียนการสอนกว่า 45 หลักสูตร โดยมุ่งเน้นภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทางรถไฟเป็นหลัก ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มีการหารือด้านความร่วมมือการทำหลักสูตรร่วมและการพัฒนาบุคลากรในสาขาระบบขนส่งทางราง ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและในโอกาสนี้ ทางคณะผู้แทนได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการและจัดการการเรียนการสอนของนักศึกษามทร.ล้านนา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์อีกด้วย