โลโก้เว็บไซต์ การประชุมร่วมกับผู้แทนจาก Campus France Thailand รัฐบาลฝรั่งเศส | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 เมษายน 2565 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 429 คน

วันที่ 22 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดการประชุมร่วมกับผู้แทนจาก Campus France Thailand รัฐบาลฝรั่งเศส  Miss Gabrielle Lenormand, Project officer, Head of Campus France Thailand  ณ ห้องประชุมหิรัญญิการ์ อาคารอำนวยการ ชั้น 2 เวลา 09.30 น. โดยการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยผู้บริการ อาจารย์ที่เกี่ยวข้องและบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์เข้าร่วมในการประชุม

ในการประชุมดังกล่าว Miss Gabrielle Lenormand นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Campus France ซึ่งเป็นหน่วยงานแนะแนวการศึกษาต่อฝรั่งเศส โดยรัฐบาลฝรั่งเศส มีบทบาทในการประชาสัมพันธ์การศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่ประเทศฝรั่งเศส โดยการจัดการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ และประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยน การทำวิจัย และทุนการศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส  รวมทั้ง หารือกับตัวแทนคณะต่างๆ ถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินงานด้านวิชาการร่วมกัน ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการประชุมงานวิเทศสัมพันธ์ได้นำ Miss Gabrielle Lenormand เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆในมหาวิทยาลัยฯ อีกด้วย