โลโก้เว็บไซต์ โครงการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ RMUTL Virtual Education Fair 2021 ครั้งที่ 5 (ประเทศเยอรมนี) | วิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 11 สิงหาคม 2564 โดย แก้วใส โล่ห์เพ็ชร จำนวนผู้เข้าชม 409 คน

วันที่  11 กกรกฎาคม 2564 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน โดยงานวิเทศสัมพันธ์ ได้จัดโครงการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ RMUTL Virtual Education Fair 2021 ครั้งที่ 5 แนะแนวการศึกษาต่อประเทศเยอรมนี ผ่าน Zoom Meeting เวลา 15.00 - 16.30 น. ซึ่งมีนักศึกษาและบุคลากร มทร. ล้านนา ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 25 คน โดยการแนะแนวครั้งนี้มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับทุนสำคัญๆของประเทศเยอรมนี ได้แก่ทุน Erasmus Mundus แบบเต็มจำนวนระดับปริญญาโท ทุน DAAD ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาและนักวิจัยไทย โดยมีประเภททุนตั้งแต่ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ทุนรัฐบาลไทย (ก.พ.) ซึ่งเป็นทุนแบบผูกมัด ให้เต็มจำนวน ครอบคลุมทั้งค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าประกันสุขภาพ และยังมีโครงการ Au Pair ในประเทศเยอรมนีอีกด้วย

โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 4 ท่าน ได้แก่

1. อาจารย์ศิริพร พละศูนย์ อาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มทร. ล้านนา นักศึกษาระดับปริญญาเอก Technische Universität Dortmund ประเทศเยอรมนี
2. คุณวิริญา ปั้นทับ นักศึกษาระดับปริญญาเอก TU Dortmund University ประเทศเยอรมนี
3. คุณสลิลรยา คงอยู่ นักศึกษาระดับปริญญาโท Fachhochschule Dortmund ประเทศเยอรมนี
4. คุณณพิม สิงห์โตโรจน์ นักศึกษาระดับปริญญาตรี Institut Waldorf Pädagogik Witten Annen ประเทศเยอรมนี

และในช่วงท้ายของโครงการมีการแข่งขันตอบคำถามเพื่อแจกของรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

คลังรูปภาพ : GERMANY